T20I อินเดีย vs ออสเตรเลีย: Natarajan, Pandya Star ในซีรีส์ T20 ชนะ Aussies

By | January 29, 2021

ด้วยชัยชนะสามครั้งติดต่อกัน (รวมถึงการชนะ ODI ครั้งล่าสุด) อินเดียได้ปิดผนึก T20I เมื่อพวกเขากลับมาที่เอสซีจีและทำให้วิรัชโคห์ลีเป็นเพียงกัปตันคนที่สองที่มีความแตกต่างจากการชนะซีรีส์ในทั้งสามรูปแบบในออสเตรเลีย

อินเดีย v / s ออสเตรเลีย 2020-21 ซีรีส์ T20
เครดิตภาพ: business-standard.com

บทความนี้เผยแพร่ครั้งแรกใน FirstPost.com

การเปลี่ยนแปลงภายในหนึ่งสัปดาห์?

หนึ่งวันอาทิตย์ที่ผ่านมาจากความพ่ายแพ้อย่างหนักสองครั้งในสามวันที่ซิดนีย์อินเดียดูเหมือนว่าจะเผชิญกับฤดูร้อนอันยาวนาน Down Under เจ็ดวันต่อมาด้วยชัยชนะสามครั้งติดต่อกันอินเดียได้ปิดผนึก T20I เมื่อพวกเขากลับมาที่เอสซีจีและทำให้วิรัชโคห์ลีเป็นเพียงกัปตันคนที่สองด้วยความแตกต่างจากการชนะซีรีส์ในทั้งสามรูปแบบในออสเตรเลีย

การชนะอีกครั้งในสถานที่เดียวกันในวันอังคารในขณะเดียวกันจะเสร็จสิ้นปีที่ไม่แพ้ใครใน T20I สำหรับอินเดียในขณะที่พวกเขายังเท่ากับสตรีคที่ไม่แพ้ใครที่ยาวนานที่สุดใน T20I ของผู้ชาย (12 เกม)

แน่นอนว่าความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทัวร์ที่ยาวนานสองเดือนของพวกเขายังคงรอพวกเขาอยู่ แต่จะมีลมพัดผ่านใบเรือของผู้มาเยือนก่อนที่พวกเขาจะเข้าสู่ Border-Gavaskar Trophy

ตัวเปลี่ยนเกมการแข่งขัน T20 ครั้งที่ 2:

T Natarajan: ส่วนเสริมใหม่ล่าสุดของการโจมตีด้วยโบว์ลิ่ง

ในวันที่ผู้เล่นที่เหลือในเกมไปที่ 10.29 ต่อการวิ่ง T Natarajan เสีย 20 ในสี่โอเวอร์ ในวันที่นักขว้างลูกที่เหลือเจาะเขตแดนทุกๆห้าลูกนาทาราจันส่งบอลลูกที่ 24 ส่งให้นักตีลูกชาวออสเตรเลียเพื่อหาเชือก

และ 10 คนอาจจะเป็นการประมาณแบบอนุรักษ์นิยมเนื่องจากชาวอินเดียอีกสี่คนทำคะแนนได้ 2/173 จาก 16 โอเวอร์; เพิ่งทำลายสี่โอเวอร์ที่โค้งด้วยกะลา T20I ใหม่ล่าสุดของอินเดียเมื่อวันอาทิตย์ที่มันเกิดขึ้น

Natarajan ได้ลุคครั้งแรกในวันนี้กับออสเตรเลีย 46/0 ในสี่โอเวอร์ – เขายอมรับเพียงครั้งเดียวในขณะที่ถอด D’Arcy Short ครั้งต่อไปของเขาคือโอกาสที่เก้าของโอกาสทันทีหลังจากการล่มสลายของแมทธิวเวดที่อันตรายและทั้งสตีเวนสมิ ธ และเกล็นแม็กซ์เวลล์ก็ไม่ได้เสี่ยงใด ๆ ในการสละโสดหกคน

T Natarajan ให้ไปเพียง 20 รันในโควต้าสี่โอเวอร์ของเขาในขณะที่รับสอง wickets ในช่วง 15 วินาทีการผสมผสานระหว่างลูกบอลที่ช้าลงและการโยนเต็มต่ำทำให้ Smith และ Moises Henriques ลดลงเหลือห้าครั้ง

และในวันที่ 19 – การคลัทช์อีกครั้งของโบว์ลิ่งประเภทเดียวกัน – แม้แต่บอลลูกสุดท้ายสี่ลูกจาก Daniel Sams ก็หมายถึงการเพิ่มจากการวิ่งแปดครั้งในผลรวมของออสเตรเลียโดยเสียประตูของ Marcus Stoinis สี่คนที่ไม่ใช่ Natarajan คุมค่าใช้จ่ายอินเดีย 54 รัน

ความอดทนของ Pandya

ด้วยเก้าลูกที่เหลืออยู่ในเกมนี้อินเดียยังคงอยู่ห่างจากเป้าหมายของพวกเขา 23 ลูกที่ 195 ฮาร์ดิคปันยาต้องเผชิญหน้า 15 ลูกสำหรับการวิ่ง 19 ครั้งขอบเขตเดียวของเขาคือความพยายามในการสับจากขอบใบมีดด้านนอก แต่ในขณะที่เขาได้แสดงให้เห็นแล้วในช่วงฤดูร้อนของออสเตรเลียนี้ – และ IPL ก่อนหน้านั้นและในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาเล่นคริกเก็ตบอลขาวเขาตีลูกบอลในมิติที่แตกต่างออกไป

ใน IPL 2020 ไม่มีใครที่มีอัตราส่วนลูกต่อหกมากกว่าหนึ่งลูกต่อหกลูกมากกว่า 6.2 ของ Pandya ตั้งแต่ต้นปี 2019 ไม่มีใครที่วิ่งได้มากกว่า 500 T20 ที่มีอัตราการโจมตีที่ดีกว่า 178.48 ของ Pandya และมีเพียง Andre Russell เท่านั้นที่มีอัตราการตีหกที่ดีกว่า (6.2 ถึง 7.4 ของ Pandya) แม้จะยืดแอมบิตย้อนกลับไปถึงปี 2017 แต่นักตีลูกเดียวที่มี 1,000+ คนที่วิ่งในรูปแบบที่มีอัตราการโจมตีที่ดีกว่า Pandya (162.43) คือ Russell และ Thisara Perera

เมื่อคุณอยู่ในประเภทนั้นมีความเชื่อมั่นเป็นพิเศษในความสามารถของคุณในการค้นหาขอบเขต – และนั่นก็คือเมื่อไม่มีปืนโบลเลอร์ใด ๆ ทำให้รู้สึกว่าหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเข้าเส้นชัยตามที่ปรากฏที่เอสซีจี

ในเจ็ดลูกถัดไป – 4, 4, 1, 2, 6, 0, 6 – Pandya เช็ดการแข่งขัน

“ ฉันรู้ว่าคุณมีเวลามากกว่าที่คุณจะรู้ในการแข่งขัน T20 เสมอ” เขาอธิบายทันทีหลังจากวีรกรรมของเขา

ความตายของอินเดียครอบงำความแตกต่าง

ที่อินเดียยังคงรักษาไว้ไม่เคยแพ้ซีรีส์ T20I ระดับทวิภาคีมากกว่าหนึ่งเกมในออสเตรเลียโดยที่ยังเหลืออีกหนึ่งเกมให้เล่นเดือดค่อนข้างง่ายต่อความแตกต่างในการแสดงบอลของทั้งสองทีมเมื่อเสียชีวิต ในการเสียชีวิต 10 ครั้งในสองเกมออสเตรเลียทำคะแนนได้ 99 ครั้งจากการเสียประตู 5 ประตู อินเดียใน 9.4 โอเวอร์ได้ 118 ในขณะที่เสียประตูไปสามประตู

ความสะดวกในการค้นหาขอบเขตในขั้นตอนการคลัตช์คือเนื้อหาที่สำคัญที่สุดในการชนะซีรีส์ของอินเดีย ด้วยความพยายามอันน่าตื่นเต้นของ Ravindra Jadeja ที่แคนเบอร์ราและการชกของ Pandya ที่ซิดนีย์พร้อมกับ Shreyas Iyer สองครั้งที่มีค่าน้ำหนักเป็นทองคำ – โดยเฉลี่ยแล้วอินเดียใช้ลูกบอลน้อยกว่าสี่ลูกเพื่อส่งมอบขอบเขตในการคุมความตาย (10 สี่และห้า หก)

ในทางกลับกันออสเตรเลียมีประสิทธิภาพเพียงครึ่งเดียวคือสองสี่และหกหกโดยให้อัตราส่วนลูกต่อขอบเขตเท่ากับ 7.5

เส้นทาง ‘ทอดสมอ’ ที่ช้าลงเป็นสารพิษของนักตีลูกอันดับต้น ๆ ของอินเดียใน T20 ในอดีตที่ผ่านมา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาสตีเวนสมิ ธ ซึ่งบ่อยครั้งที่ความพยายามในการเล่นโบว์ลิ่งของอินเดียที่เอสซีจีหลุดลอยไปในสไลด์คล้าย ๆ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *