รอบฮอกกี้ – ทีมและผู้เล่นรับมือกับโรคระบาดและกลับมาเล่นได้อย่างไร

By | January 29, 2021

จาก Suraj Karkera ไปจนถึงกองกลาง Sushila Pukhrambam ต่อไปนี้เป็นข้อมูลว่าผู้เล่นรับมือกับโรคระบาดนี้ได้อย่างไรและการกลับมาเล่นของนักกีฬาจะเกี่ยวข้องกับอะไร

ผู้รักษาประตู Suraj Karkera

Suraj_Karkera Hockey ผู้รักษาประตู

ในช่วงที่ผู้รักษาประตู Suraj Karkera ระบาดหนักได้ตัดสินใจที่จะอยู่ใน SAI เบงกาลูรูเนื่องจากผู้ป่วยโควิด -19 อยู่ในระดับสูงในมุมไบซึ่งพ่อแม่ของเขาอาศัยอยู่ ในช่วงเวลานี้ใน SAI เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในห้องอ่านหนังสือและดูการแข่งขันจากปีก่อน ๆ น่าเสียดายสำหรับ Karkera เมื่อเพื่อนร่วมทีมของเขากลับมาที่แคมป์ในเดือนสิงหาคมหลังจากหยุดพักไป 6 สัปดาห์ Karkera เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในเมืองเนื่องจากไข้เลือดออก

“ ปีนี้เป็นการนั่งรถไฟเหาะแน่นอน ฉันตัดสินใจที่จะอยู่ที่ SAI อีกครั้งเพราะฉันรู้สึกว่าการเดินทางไปมุมไบไม่ปลอดภัยสำหรับฉันเนื่องจากมีโรคโควิด -19 มากเกินไป แต่โชคชะตาจะกำหนดฉันเป็นไข้เลือดออกตอนที่เรารวมตัวกันเพื่อเริ่มค่ายใหม่ นับเป็นเส้นทางที่มั่นคงในการฟื้นตัวและความฟิตอย่างเต็มที่” ผู้รักษาประตูรุ่นเยาว์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมอินเดียที่คว้าเหรียญทองแดงในการแข่งขันฮอกกี้ชิงแชมป์โลก 2017 รอบชิงชนะเลิศและเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ได้เห็นความสำเร็จของเอเชียคัพที่ธากาในปี 2560 เช่นกัน.

ตอนนี้เป้าหมายหลักของ Karkera คือการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับนักเตะรุ่นพี่อย่าง PR Sreejesh, SV Sunil, Akashdeep Singh, Manpreet Singh ท่ามกลางผู้เล่นคนอื่น ๆ เพื่อฝึกฝนทักษะของเขาในฐานะผู้รักษาประตู

“ ฉันรู้สึกโชคดีที่ได้อยู่ในแคมป์โค้ชแห่งชาติกับผู้เล่นที่แข็งแกร่งรวมถึงใครบางคนอย่างซาร์ดาร์ซิงห์ที่มีประสบการณ์มากมาย ตอนนี้มีผู้เล่นระดับสูงเช่น Sreejesh, Manpreet, Sunil, Akashdeep และอื่น ๆ อีกมากมายมีหลายสิ่งที่ฉันเรียนรู้จากพวกเขา พวกเขาคอยชี้แนะผมตลอดเวลาทั้งในสนามและนอกสนาม สิ่งที่ฉันมุ่งเน้นในตอนนี้คือการพัฒนาทักษะฝีเท้าและเวลาเพื่อให้พร้อมสำหรับการมอบหมายงานครั้งต่อไปและอยู่ในการพิจารณาคัดเลือกทีม” คาร์เครากล่าว

การเตรียมทีมฮอกกี้อินเดียสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว

kothajit-singh-khadangbam นักกีฬาฮอกกี้ชาวอินเดีย

โคธาจิตสิงห์กองหลังทีมฮ็อกกี้ชายชาวอินเดียผู้เล่นมากกว่า 200 นัดให้กับทีมอินเดียกล่าวว่าทีมชาติกำลังปรับตัวได้ดีสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกนับตั้งแต่กลับมาทำกิจกรรมกีฬาอีกครั้งในเดือนสิงหาคม 2563 โคธาจิตยังกล่าวด้วยว่าทีมอินเดียกลับสู่ ลงสนามในเวลาที่เหมาะสมและก้าวไปข้างหน้ากับกิจกรรมกีฬาแต่ละรายการ

“ เป็นเรื่องดีมากที่ได้กลับมาลงสนาม เราได้เห็นการปรับปรุงอย่างมากในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาและเรากำลังปรับตัวให้ดีสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เรากลับมาที่สนามในเวลาที่เหมาะสมดังนั้นเราจึงมีเวลาหลายเดือนมากพอที่จะกลับมาสู่ฟอร์มที่สมบูรณ์และดีขึ้นกว่าเดิมในฐานะทีมหลังจากนั้น เรารู้สึกขอบคุณ Hockey India และ SAI เป็นอย่างยิ่งที่ได้วางมาตรการด้านความปลอดภัยทั้งหมดในเวลาอันรวดเร็วเพื่อให้เราสามารถมุ่งเน้นไปที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกได้”

Sushila Chanu Pukhrambam

ซูชิลาชนูปุครัมแบมเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีประสบการณ์มากที่สุดในการตั้งรับของอินเดียปัจจุบันและเชื่อว่าการแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกของเธอกับเยาวชนคือสิ่งที่ทำให้เธอก้าวต่อไป

Sushila Chanu Pukhrambam

Sushila มิดฟิลด์มากประสบการณ์ของทีมฮอกกี้หญิงอินเดียไม่ใช่คนแปลกหน้าในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโดยมีรุ่นไลท์เวทที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ริโอปี 2016 เด็กวัย 28 ปียังคงเป็นนักแสดงที่สม่ำเสมอกับทีมและหวังว่าเธอจะมีโอกาสเป็นตัวแทนไตรรงค์ในโตเกียวในปีหน้า

“ เป็นปีที่แปลกสำหรับทุกคน ในฐานะผู้เล่นทีมชาติฉันคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมที่รวดเร็วมาโดยตลอดซึ่งเราเล่นเกมนัดหลังการแข่งขันโดยไม่ต้องใช้เวลาไตร่ตรองอะไรมากมาย อย่างไรก็ตามตอนนี้เรามีเวลาเหลือเฟือแล้วฉันสามารถมองย้อนกลับไปในหลายสิ่งหลายอย่างและเตรียมพร้อมสำหรับช่วงต่อไปในอาชีพของฉัน เรามีโอกาสที่จะสร้างประวัติศาสตร์โดยไม่เพียงแค่เล่นในโอลิมปิกติดต่อกันเป็นครั้งแรก แต่ยังรวมถึงการขึ้นโพเดี้ยมด้วย” Sushila กล่าว

นามิตะท็อปโปกองกลาง

Namita Toppo กองกลางทีมฮ็อกกี้หญิงของอินเดียมีแคปกว่า 160 ตัวจึงไม่ขาดแคลนประสบการณ์และต้องการให้แน่ใจว่าเธอสามารถช่วยเหลือทีมได้เสมอในทุกสถานการณ์

“ ฉันโชคดีพอที่ได้เล่นเกมนี้มานานและมีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมบางคน มันเป็นช่วงเวลาหนึ่งในเกมการแข่งขันของผู้หญิงที่เราทุกคนมีความมั่นใจมากและความเชื่อในตัวเองที่เรามีนั้นแข็งแกร่งมาก” นักเตะวัย 25 ปีกล่าว “ ด้วยการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของ Hockey India ทำให้เราสามารถผ่านเข้ารอบในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกได้หลังจากผ่านไป 36 ปีในปี 2016 จากนั้นก็ทำได้ดีเป็นพิเศษและได้สร้างประวัติศาสตร์เพื่อมีสิทธิ์กลับไปสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอีกครั้งดังนั้นเราจึงต้องการเดินต่อไปในเส้นทางนี้ และเป้าหมายของฉันคือการช่วยเหลือทีมของฉันในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นในสนามหรือนอกสนามก็ตาม” เธอกล่าวเสริม

“ ผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในกีฬาประเภททีมเกิดขึ้นเพราะความสามัคคีและจิตวิญญาณของทีม ถ้าฉันได้รับการยอมรับในเรื่องการแสดงคงเป็นเพราะทุกคนเริ่มตั้งแต่หัวหน้าโค้ชและเจ้าหน้าที่สนับสนุนไปจนถึงเพื่อนร่วมทีมฮอกกี้อินเดียและ SAI ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในทุกด้านเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของเรา” กองกลางกล่าว


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *